(Boxnews)~สุดหลอน!!!! ตั้งศาล ปู่จันทร์โสม พอเอาออกตายทั้งบ้าน พอนำมาไว้ที่เดิม กลายเป็นรวยแบบนี้ ไม่เชื่ออย่าลบหลู่ !???


loading...
กลายเป็นเรื่องหลอนๆของชาวบ้าน ที่ผ่านไปมาต่างพากันยกมือไหว้ด้วยความเคารพศรัทธา รอบศาลแห่งนี้มีการนำเอาเครื่องสัญญาณเตือนจราจร มาติดตั้งรอบบริเวณเอาไว้ ส่วนด้านบนโคนต้นมันปลาได้มีการติดตั้งไฟส่องสว่าง เพื่อเป็นการเตือนประชาชนที่ผ่านไปมาได้ทราบว่ามีศาลอยู่กลางถนนเพื่อป้องกันอุบัติเหตุด้วยนางสุเตียว แซ่ตั้ง อายุ 76 ปี อยู่บ้านเลขที่ 1 หมู่ 14 ต.สิ อ.ขุนหาญ จ.ศรีสะเกษ ซึ่งอยู่ใกล้กับศาลกลางถนนแห่งนี้ เล่าว่า ตนย้ายมาอยู่ที่บ้านซึ่งอยู่ใกล้กับศาลแห่งนี้มาประมาณ 55 ปี โดยเมื่อย้ายมาอยู่ก็พบเห็นต้นมันปลาขนาดใหญ่อายุประมาณ 100 ปี ตั้งอยู่กลางถนน โดยก่อนหน้านี้หลายสิบปีที่ผ่านมา ได้มีนายอำเภอคนหนึ่งได้สั่งการให้คนงานมาตัดกิ่งของต้นมันปลา เพื่อไม่ให้กีดขวางการจราจร

โดยบริวาณที่บริเวณสี่แยกต้นมันปลา(หรือต้นกันเกรา) ทางไปน้ำตกสำโรงเกียรติ ต.สิ อ.ขุนหาญ จ.ศรีสะเกษ ได้มีศาลตั้งอยู่บริเวณกลางถนนอยู่ตรงกลางสี่แยกพอดี โดยมีการจัดทำรั้วรอบโคนต้นมันปลาขนาดใหญ่ที่อายุประมาณ 100 ปี และโดนตัดกิ่งก้านออกหมดแล้ว มีการตั้งศาลอยู่ข้างต้นมันปลาเขียนชื่อศาลว่า ศาลปู่จันทร์โสม ซึ่งภายในบริเวณศาลมีประชาชนที่อาศัยอยู่ใกล้ที่ตั้งศาลแห่งนี้ นำเครื่องเซ่นไหว้ต่างๆ มากราบไหว้ ส่วนภายในศาลมีรูปปั้นของปู่จันทร์โสม และต้นมันปลามีการนำเอาผ้า 7 สีมาพันรอบเอาไว้
loading...
ปรากฏว่า ระยะเวลาผ่านไปไม่กี่วัน นายอำเภอคนดังกล่าวได้ประสบอุบัติเหตุรถคว่ำเสียชีวิตทั้งสามีภรรยา ส่วนคนงานที่มาตัดต้นมันปลาก็ได้เสียชีวิตโดยไม่ทราบสาเหตุ ทำให้ชาวบ้านในเขต อ.ขุนหาญ ต่างพากันเชื่อว่า เป็นเพราะความศักดิ์สิทธิ์ของศาลต้นมันปลานั่นเอง และได้มีประชาชนที่กระทำการลบหลู่ประสบอุบัติเหตุขับรถมาชนต้นมันปลาเสียชีวิตไปแล้วนับไม่ถ้วนนางสุเตียว เล่าต่อว่า ต่อมาพระครูปลัดพานิช เจ้าอาวาสวัดศรีขุนหาญ ได้นำร่างทรงมาทำพิธีเข้าทรง ทำให้ทราบว่า เจ้าปู่ที่ศาลต้นมันปลานี้คือ เจ้าปู่จันทร์โสม ดังนั้น จึงได้มีการสร้างศาลขึ้นมา และทำพิธีกราบไหว้เพื่อความเป็นสิริมงคล โดยขอให้ความศักดิ์สิทธิ์ของเจ้าปู่จันทร์โสมให้ช่วยคุ้มครองดูแลประชาชนชาว อ.ขุนหาญ ไม่ให้มีเหตุเภทภัยต่างๆ .เป็นประจำทุกปี และไม่มีใครที่จะกล้าไปแตะต้องเคลื่อนย้ายศาลปู่จันทร์โสมออกไปจากบริเวณนี้ ทั้งนี้ชาวบ้านบางส่วนถูกหวยเป็นล้านและบอกไม่ยอมให้ท่านไปไหนช่วยปกป้องรักษาคุ้มภัยให้โชครวยแบบนี้ โดยศาลนี้ได้ตั้งอยู่กลางสี่แยกแห่งนี้มานานกว่า 80 ปีแล้ว

ที่มา:siamdrama

Powered by Blogger.