(Boxnews)ฮือฮา !!!! ชาวบ้านแห่มุงบ้านคุณตาวัย 71 ปีหลังมี “เห็ดโคนยักษ์” จับกลุ่มโผล่ออกข้างบ้านลักษณะคล้ายเท้าช้าง คอหวยไม่พลาดตีเลขเด็ดเห็นจะๆส่องด่วนมีรายงานว่า เมื่อวันที่ 27 ก.ค. ชาวบ้านในพื้นที่อำเภอพิชัยและพื้นที่ใกล้เคียง แห่มาดูเห็ดโคนยักษ์ หรือที่ชาวบ้านในพื้นที่เรียกว่า “เห็ดโคนตีนช้าง” เนื่องจากมีลักษณะความใหญ่โตของต้นเห็ดเหมือนเท้าช้าง โผล่ขึ้นบริเวณข้างร้านขายของชำ ซึ่งติดกับกำแพงโรงเก็บรถยนต์ อยู่ติดกับถนนภายในหมู่บ้านสายบ้านดารา-พิชัย ซึ่งเป็นบ้านของนายทองยุทธ โดเกิด อายุ 71 ปี และนางสาลี่ โคเกิด 2 ตายาย เมื่อนำหมวกสานสำหรับสวมใส่บนศีรษะมาเทียบกับดอกเห็ดปรากฏมีความกว้างเท่ากัน
เห็ดโคนที่พบเห็นนี้ มีลักษณะใหญ่กว่าเห็ดโคนทั่วไปเกือบ 20 เท่าตัว โดยเกิดขึ้นเพียงกอเดียว แต่มี 9 ดอก โดยมีพญาเห็ดโคนอยู่ตรงกลาง วัดจากโคนตั้งแต่พื้นดินถึงยอดสูงประมาณ 18 นิ้ว มีขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางลำต้นประมาณ 12 นิ้ว ดอกแผ่บานออกทั้ง 2 ข้างมีกว้างรวมกันถึง 38 นิ้ว

loading...
“เห็ดชนิดนี้ไม่มีพิษต่อร่างกาย ช่วงแรกที่พบเห็นมีลักษณะเป็นเห็ดโคนต้นเล็กปกติ เพียงไม่ถึงอาทิตย์หลังจากโผล่ออกมา พบว่ามีความแปลกประหลาดที่ลำต้นใหญ่เติบโตขึ้นเรื่อย แถมดอกก็มีความใหญ่ตามลำต้น ตั้งแต่เกิดมาไม่เคยพบเห็นที่ไหนมาก่อน นับดอกรวมดูได้ 9 ดอก เชื่อในเรื่องของความเป็นสิริมงคลทำให้อยู่เย็นเป็นสุข เกิดขึ้นที่บ้านไหน จะทำให้ลูกหลานมีแต่ความเจริญก้าวหน้า เห็ดโคนตีนช้างนี้เติบโตอยู่ใกล้กับศาลเจ้าที่ปู่ย่า จึงสั่งทุกคนภายในบ้านไม่ให้ใครมาเด็ดเอาไป มาเที่ยวชมดูได้และถ่ายรูปได้ ตั้งใจจะเก็บเอาไว้อยู่อย่างนี้ จนกว่าจะเหี่ยวแห้งและตายลงไปเองโดยที่ไม่ต้องมีใครไปทำลายมัน” นางสาลี่ กล่าว

ชาวบ้านหลายคนทราบข่าว ต่างแห่มาขอชมดูพร้อมตีเป็นเลขเด็ดได้ 159, 195, 59, 95 โดยขอเสี่ยงโชคซื้อลอตเตอรี่งวดวันที่ 1 สิงหาคมนี้ บางก็นำเห็ดโคนที่หาได้ มาเปรียบเทียบกับเห็ดโคนยักษ์ที่พบ เห็นต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าใหญ่จริงๆ โชคดีที่ได้พบเห็นเห็ดยักษ์ในครั้งนี้ นับเป็นบุญวาสนามาก

ที่มา:thaijam

Powered by Blogger.