ปีติอัศจรรย์ !!! จนท.ผจญเพลิงสุดตื้นตัน ใต้ซากความเสียหาย " เมเจอร์ " พบภาพพระบรมฉายาลักษณ์ไม่ถูกไฟไหม้ (มีภาพชุด)!!!loading...
สืบเนื่องจากเหตุการณ์ไฟไหม้ ภายในห้างสรรพสินค้าเมเจอร์ซีนีเพล็กซ์ สาขาปิ่นเกล้า ถนนบรมราชชนนี ศูนย์วิทยุพระราม ได้รายงานสรุปเหตุเพลิงไหม้ในพื้นที่รับผิดชอบของ สถานีดับเพลิงบวรมงคล ว่า สถานที่เกิดเหตุชื่อห้างสรรพสินค้าเมเจอร์ซีนีเพล็กซ์ สาขาปิ่นเกล้า เลขที่ 554 ถนนบรมราชชนนี แขวงบางบำหรุ เขตบางพลัด กรุงเทพมหานคร ประกอบกิจการห้างสรรพสินค้าและโรงภาพยนตร์


ลักษณะที่เกิดเหตุเป็นอาคาร 4 ชั้น ต้นเพลิงเกิดขึ้นที่ชั้น 4 ภายในโรงภาพยนตร์ที่ 7 เพลิงลุกไหม้ชั้นที่ 4 เสียหายทั้งหมด ลุกลามชั้นที่ 3 เสียหายบางส่วน พื้นที่เพลิงไหม้เสียหายโดยประมาณ 400 ตารางเมตร รถดับเพลิงใช้น้ำทำการดับเพลิงสงบ ที่เกิดเหตุมีประชาชนได้รับบาดเจ็บจำนวน 1 ราย เป็นเพศชาย ไม่ทราบชื่อ-นามสกุลและอายุ มีอาการสำลักควัน อาสาสมัครนำส่งโรงพยาบาลยันฮี สันนิษฐานเบื้องต้นสาเหตุเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจรที่แผงควบคุมระบบไฟของอาคารทางด้าน สำนักการโยธากรุงเทพมหานคร ได้สั่งปิดพื้นที่ห้างเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ สาขาปิ่นเกล้า ถ.บรมราชชนนีขาเข้า แขวงบางบำหรุ เขตบางพลัด เป็นเวลา 7 วัน เพื่อตรวจสอบความมั่นคงของโครงสร้างอาคาร ขณะที่ นายสุชัชวีร์ สุวรรณภักดิ์ นายกวิศวกรรมสถานแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ (วสท.) เปิดเผยว่า จะลงพื้นที่ตรวจสอบโรงภาพยนตร์เมเจอร์ซีนีเพล็กซ์ สาขาปิ่นเกล้า วันที่ 30 กรกฎาคมนี้ เพื่อตรวจสอบโครงสร้าง สาเหตุที่เกิดเพลิงไหม้ และระบบเตือนภัย มีการปฏิบัติถูกต้องตามมาตรฐานความปลอดภัยหรือไม่ เบื้องต้นอาคารสาธารณะหรือโรงมหรสพ ต้องมีระบบเตือนภัยและทางหนีไฟมากกว่าปกติ การใช้วัสดุต่าง ๆ เช่น เบาะหรือพรม ต้องไม่ติดไฟ หรือ หากติดไฟ ต้องไม่สร้างควันพิษ

อย่างไรก็ตามแม้ว่าการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ดับเพลิงทุกนายจะเป็นด้วยความยากลำบาก และเสี่ยงต่อภัยอันตรายที่อาจเกิดขึ้น แต่สิ่งที่สร้างความประทับใจสูงสุดก็คือการได้มีโอกาสเห็นภาพพระบรมฉายาลักษณ์ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ รวมถึงปฏิทินที่มีพระบรมฉายาลักษณ์ขององค์พระมหากษัตริย์แห่งราชวงศ์จักรี อยู่ในสภาพสมบูรณ์ไม่ได้รับผลกกระทบจากเปลวไฟที่เกิดขึ้นกับโรงภาพยนตร์เมเจอร์ ปิ่นเกล้า
loading...ที่มา:deeps.tnews.co.th

Powered by Blogger.